Monday, January 9, 2017

சிக்கன் பர்கர்(ஈஸி&ஹெல்தி)



தேவையான பொருட்கள்
**********************
சிக்கன் பேட்டீஸ்க்கு அரைக்க
**************************
எலும்பில்லாத சிக்கன் - 1/4 கிலோ
வெங்காயம் - 1
பச்சைமிளகாய்-2
மல்லி மற்றும் புதினா தழை-சிறிதளவு
இஞ்சி,பூண்டு பேஸ்ட்-11/2 ஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் -1 ஸ்பூன்
உப்பு-தேவைக்கேற்ப

$இதர பொருட்கள்$
***************
பிரட் துண்டு -3(அல்லது)
பிரட் க்ரம்ஸ் -3/4 கப்
ப்ர்கர் பன் -5
முட்டை-1
மயோனைஸ்-2 மேசைக்கரண்டி
டொமேட்டோ கெட்சப்-2மேசைக்கரண்டி
ஆலிவ் ஆயில் -1 ஸ்பூன்
பட்டர் - 2 மேசைக்கரண்டி
விரும்பினால் லெட்டியூஸ் இலைகள்,சீஸ் வகைகள்

செய்முறை
**********
🍔 ப்ரட் க்ரம்ஸ் இல்லையெனில் ப்ரட் துண்டுகளை பொடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
🍔 அரைக்க கொடுத்தவைகளை அரைத்து ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக் கொண்டு அதில் ப்ரட் பொடித்தது மற்றும் முட்டை உடைத்து அதில் ஊற்றி நன்கு பிசைந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

🍔 ஒரு தவாவை அடுப்பில் வைத்து அதில் ஒன்றரை மேசைக்கரண்டி பட்டர் போட்டு உருகியதும் மிதமான தீயில் வைத்து விட்டு உள்ளங்கையில் எண்ணெய் சிறிது தடவிக்கொண்டு,அரைத்த கலவையிலிருந்து பெரிய எலுமிச்சை அளவு எடுத்து பேட்டீஸாக வட்ட வடிவில் தட்டி தவாவில் விடவும்.இதே போல் நான்கு அல்லது ஐந்து ஒரே நேரத்தில் போட்டு இரு புறமும் நன்கு சிவக்க மிதமான தீயிலேயே சுட்டு எடுக்கவும்.

🍔 ஒரு கோப்பையில் மயோனைஸ் மற்றும் டொமேட்டோ கெட்சப்பையும் போட்டு அதில் ஆலிவ் ஆயிலை சேர்த்து நன்கு கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

🍔 பர்கர் பன்னை எடுத்து கொண்டு இரண்டாக வெட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.
🍔 கலந்து வைத்திருக்கும் மயோனைஸ் கலவையை பன்னின் இரு உள்பக்கமும் தடவிவிட்டு,ஒரு புறம் இலை மற்றும் பாட்டின் வைத்து அதன் மேல் விரும்பினால் சீஸ் பேடையும்  வைத்து மறு பன் பாகத்தை வைத்து மூடி மேலே லேசாக பட்டர் தடவி தவாவில் சிறிது நேரம் வைத்து விட்டு எடுத்து விடவும்.

🍔 சுவையான,சத்தான,செய்வதற்கும்  எளிதான பர்கர் தயார்.குழந்தைகள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.





No comments:

Admin Control Panel

New Post | Settings | Design | Edit HTML | Moderate Comments | Sign Out