இந்த ப்ரோக்கொலியும் ,ஸ்ப்ரவ்ட்டும் நமது தமிழர்களின் சாப்பாடு வழக்கத்தில் இல்லாத ஒன்று.குறிப்பாக சொல்ல வேண்டுமானால் சீனர்கள் விரும்பி சாப்பிடும் வகைகளில் இதுவும் ஒன்றாகும்.இதனை நம்மை போன்ற வெளிநாட்டு வாழ் தமிழர்கள் சமைத்து சாப்பிட பழகியும் விட்டார்கள்.அப்படிதான் நானும் அடிக்கடி செய்து சாப்பிட ஆரம்பித்து விட்டேன்.உடம்புக்கும் மிகவும் நல்லது.இது போன்று பிரட்டியோ ,சூப் வைத்தும் சாப்பிடலாம்.நூடுல்ஸ்களிலெல்லாம் பல காய்களோடு இந்த ஸ்ப்ரவ்ட்டையும் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.சுவையாக இருக்கும்.இனி செய்முறை பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள்
ப்ரொக்கொலி பூ - சிறியதாக ஒன்று
ஸ்ப்ரவ்ட் - ஒரு கப்
பூண்டு - பெரியதாக 2 பல்
பச்சைமிளகாய் - ஒன்று
சில்லி சாஸ் - ஒரு தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
செய்முறை
ப்ரோக்கொலியை சிறு சிறு பூவாக அரிந்து வைத்துக் கொள்வோம்.
ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து அதில் அரிந்து வைத்திருக்கும் பூவை போட்டு ஒரு ஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து ஒரு கொதி கொதித்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
இரண்டு நிமிடம் கழித்து நீரை வடிக்கட்டி விட்டு குளிர்ந்த நீரில் கழுவி விடவும்.
ஸ்ப்ரவ்ட்டையும் கழுவி வைக்கவும்.
பூண்டையும்,பச்சைமிளகாயையும் கழுவி விட்டு நன்கு நைசாக தட்டி வைக்கவும்.
ஒரு வானலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடு வந்ததும்,நசுக்கி வைத்திருக்கும் பூண்டு மிளகாயை சேர்த்து வதக்கவும்.
உடனே ப்ரொக்கொலி சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் வதக்கவும்.
பின்பு அதில் ஸ்ப்ரவ்ட் சேர்த்து சில்லி பேஸ்ட்டும்,தேவையான அளவு உப்பும் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி விட்டு குறைந்த தீயில் மூடி போட்டு ஒரு நிமிடம் வேக விடவும்.
அதன் பிறகு அடுப்பை விட்டு இறக்கிவிடவும்.
மிகவும் வெந்து விடாமல் அரைவேக்காடாக இருப்பின் மிகவும் உடம்பிற்கு நல்லது சாப்பிடவும் மிகவும் சுவையாகவே இருக்கும்.
இதில் வாசத்திற்கு இறால்,கருவாடு இரண்டு வாசத்திற்கு சேர்க்கலாம்.
ரசம்,சாம்பார்,இப்படி எல்லாவற்றிற்க்கும் சாப்பிட நன்றாகவே இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment